Tổng thống Trump nói thích đeo khẩu trang vì trông giống “Kỵ sỹ cô đơn”

Tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ Tгυмρ nói, việc đeo khẩu trang khiến ông trông giống như “Kỵ sỹ cô đơn”. “Tôi ủng hộ việc đeo khẩu trang. Tôi nghĩ rằng khẩu trang là tốt. Mọi người cũng đã thấy tôi từng đeo khẩu trang”, ông Tгυмρ nói với Fox Business trong một cuộc phỏng vấn.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ Donald Tгυмρ và chiếc khẩu trang màu tối trên tay.

Theo hãng thông tấn AP, sau một thời gian dài chống lại việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, hôm thứ Tư, Tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ Hoa Kỳ Donald Tгυмρ nói rằng, việc đeo khẩu trang khiến ông trông giống như “Kỵ sỹ cô đơn” (Lone Ranger – nhân vật trong phim hành động Viễn Tây của đạo diễn Gore Verbinski) và ông thích nó.

Lần đầu tiên thừa nhận “thích” khẩu trang

“Tôi ủng hộ việc đeo khẩu trang. Tôi nghĩ rằng khẩu trang là tốt. Mọi người cũng đã thấy tôi từng đeo khẩu trang”, ông Tгυмρ nói với Fox Business trong một cuộc phỏng vấn.

Những bình luận mới nhất của ông Tгυмρ về việc đeo khẩu trang được đưa ra một ngày sau khi các nhà lập pháp đảng Cộng hòa đề nghị ông đeo vật dụng này ở nơi công cộng để làm gương tốt cho người dân Mỹ.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nhân vật Lone Ranger.

“Nếu tôi ở trong một tình huống ở khoảng cách gần với mọi người, tôi sẽ hoàn toàn tuân thủ (việc đeo khẩu trang)”, ông Tгυмρ Tгυмρ nói trong cuộc phỏng vấn.

Trước đó, ông Tгυмρ từ lâu đã chống lại việc bị chụp ảnh trong khi đeo khẩu trang. Đầu tháng 4, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh khuyến cáo mọi người nên đeo khẩu trang hoặc khăn che mặt ở những nơi công cộng nơi khó có thể duy trì các biện pháp giãn cách xã hội.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ Tгυмρ đeo khẩu trang khi đến thăm nhà máy của Ford – ảnh NBC News.

Khi đó, Tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ Donald Tгυмρ ngay lập tức cắt xén hướng dẫn của CDC bằng cách tuyên bố thẳng rằng ông sẽ không tuân theo nó, cho thấy việc “tổng tư lệnh” của nước Mỹ sẽ không đeo khẩu trang ngay cả khi gặp các nguyên thủ quốc gia.

Lộ ảnh ông Trump lần đầu đeo khẩu trang

Tuy nhiên, vào hôm thứ Tư vừa qua, người ta đã nghe thấy từ ông chủ Nhà Trắng một giọng điệu khác.

“Tôi đã đeo một chiếc khẩu trang. Tôi thích cách tôi nhìn. OK. Tôi nghĩ rằng nó là tốt. Đó là một chiếc khẩu trang tối màu và tôi nghĩ rằng nó trông ổn. Trông nó giống như Lone Ranger” – ông Tгυмρ nói thêm.

Trong những ngày gần đây, nhiều đảng viên Cộng hòa và các thành viên của lực lượng đặc biệt chống Covid-19 của Nhà Trắng đã thẳng thắn hơn trong việc ủng hộ người Mỹ đeo khẩu trang ở các cơ sở công cộng khi bệnh dịch nhiễm trùng đã lan rộng ở miền Nam và Tây.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Khẩu trang vào tranh cử

Ứng cử viên tổпɡ ᴛʜṓпɡ của đảng Dân chủ, cựu Phó Tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ Joe Biden, cho biết tuần trước rằng nếu thắng cử ông sẽ ra một chỉ thị liên bang về việc đeo khẩu trang phòng dịch.

Trong cuộc phỏng vấn của Fox Business, ông Tгυмρ cho rằng một chỉ thị cấp liên bang như lời ông Joe Biden là không cần thiết và tiếp tục khẳng định rằng việc đeo khẩu trang là một vấn đề về quyền lựa chọn.

“Nếu mọi người cảm thấy tốt về việc đeo khẩu trang, họ nên làm điều đó”, ông Donald Tгυмρ nói.

Mặc dù vậy, Tгυмρ đã chỉ trích ứng viên Biden vì đã đeo khẩu trang trong khi đứng cách xa những đám đông.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Vợ chồng ông Joe Biden.

“Khi không có ai ở quanh, tôi không thấy lý do gì để đeo khẩu trang cả” ông Tгυмρ nói.

Về chủ đề virus Corona chủng mới, ông Donald Tгυмρ tiếp tục mô tả dịch bệnh này như một mối phiền toái mà ông hy vọng sẽ sớm biến мấᴛ.

Tổng thống Donald Trump không đeo khẩu trang khi thăm nhà máy khẩu ...

Cố vấn cấp cao của Nhà Trắng Kellyanne Conway lưu ý hôm thứ Tư rằng Tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ Donald Tгυмρ và các trợ lý của ông thường xuyên được xét nghiệm virus. Khách đến thăm Nhà Trắng và các thành viên của các phương tiện truyền thông gần gũi với ông Tгυмρ và Phó Tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ Mike Pence cũng được xét nghiệm.

Tгυмρ cũng nói với Fox Business rằng mọi người đã thấy ông đeo khẩu trang nhưng chỉ có một hình ảnh về việc này.

Các nhà lãnh đạo thế giới khác, bao gồm Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Tổɴɡ ᴛʜṓɴɡ Pʜάρ Emmanuel Macron, đã đeo mặt nạ ở nơi công cộng để khuyến khích người dân về việc sử dụng chúng trong tình hình hiện nay.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Ông Joe Biden và ông Donald Tгυмρ.

Một số tiểu bang ở Mỹ, bao gồm Florida, New York và Texas, đã tạm dừng hoặc giảm tốc độ mở cửa trở lại trong bối cảnh sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19 trong những ngày gần đây. Tuy nhiên, ông Tгυмρ đã đề nghị đảng Dân chủ đang thổi phồng mối lo ngại về sự tăng đột biến để gây thiệt hại về mặt chính trị cho cá nhân ông.

“Tôi nghĩ rằng đảng Dân chủ muốn thấy đất nước đóng cửa càng lâu càng tốt bởi vì họ cho rằng có lẽ như vậy là tốt cho cuộc bầu cử sắp tới…” ông Donald Tгυмρ nói.

Theo baogiaothong

Link bài viết : https://www.baogiaothong.vn/trump-noi-da-thich-deo-khau-trang-vi-trong-giong-ky-sy-co-don-d470653.html

 

Facebook Comments