Một bác sĩ dương tính với Covid-19 khi tiếp xúc trực tiếp với ca 510 ở Đà Nẵng

Đây là ca đầu tiên dương tính ở Đồng Nai sau khi dịch COVID-19 xuất hiện trở lại. Chiều 1/8, thông tin về trường hợp dương tính Covid-19 tại Đồng Nai. Cụ thể, đó là bác sĩ L.Đ.N (ngụ phường Quang Vinh, TP Biên Hòa), hiện đã được đưa đi cách ly.

Ban chỉ đạo phòng chốn.g. dị.ch bệ.nh COVID-19 tỉnh Đồng Nai cung cấp dị.ch t.ễ của người bệnh như sau:

Bác sĩ N. lên TP.HCM ngày 19-7. Từ đây, bác sĩ N. đi Đà Nẵng đến ngày 20-7 về lại Đồng Nai. Trong thời gian ở Đà Nẵng, bác sĩ N. đã tiếp xúc với người bệnh 510, là chị vợ.

Ảnh minh họa

Từ ngày 21-7 đến 26-7, bác sĩ N. đi làm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai.

Ngày 27-7, sau khi có thông tin về dịch bệnh tại Đà Nẵng, bác sĩ N. được xét nghiệm âm tính với COVID-19 và tự cách ly tại nhà cho đến khi có xét nghiệm dương tính.

Cũng theo ban chỉ đạo, đây là ca đầu tiên dương tính ở Đồng Nai sau khi dịch COVID-19 xuất hiện trở lại. Hiện ban chỉ đạo COVID-19 của tỉnh đã yêu cầu các xác minh, kiểm tra được các trường hợp tiếp xúc gần với bác sĩ N. để có hướng xử lý.

CA BỆNH 510 (BN510): Вệпʜ пʜâп nữ, 57 tuổi, ở phường 12, quận 10, TP. Hồ Chí Minh. Trong thời gian từ 5-7/2020 người ốm có chăm sóc mẹ, bố tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Ngày 25.7, bà T. vào TPHCM bằng máy bay số hiệu BL671 số ghế 7F, về nhà tại quận 10.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM đề nghị tất cả hành khách đi trên các chuyến bay trên liên hệ với cơ quan y tế địa phương nơi cư trú để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Riêng các trường hợp sống tại TPHCM, người dân gọi số đіệɴ thoại đường dây nóng của Trung tâm y tế quận huyện hoặc của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (0869.577.133).

Ngoài những trường hợp đi trên 2 chuyến bay kể trên, Bộ Y tế cũng khuyến cáo những ai đã đến quán cà pʜȇ Farme (đường số 13, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TPHCM vào sáng 24.7) liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

Link bài viết : http://tiin.vn/chuyen-muc/song/dong-nai-mot-bac-si-duong-tinh-voi-covid-19-khi-tiep-xuc-truc-tiep-voi-ca-510-o-da-nang.html

 

Facebook Comments