Dạy mãi không chịu hiểu, mẹ vừa làm bài cùng con vừa khóc nức nở: Ca này thì chịu rồi

Câu chuyện dạy con học như thế nào luôn là vấn đề nan giải của các bậc phụ huynh. Không ít những tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra. Nhưng trường hợp đến nỗi 2 mẹ con vừa khóc vừa làm bài cùng nhau thế này đúng là ít thấy.

Mới đây, một clip được chia sẻ trên mạng xã hội kɦiếп nhiều người không biết nói gì cho cam. Clip ghi lại cảnh học bài của hai mẹ con kɦiếп CDM dở khóc dở cười, không biết nên  bày tỏ cảm xúc gì.

Ảnh từ clip

Lo lắng cho vấn đề học hành của con, các bậc phụ huynh thường dành buổi tối để cùng con học bài, giúp con ôn luyện bài cũ và tìm hiểu những bài mới. Thế nhưng, có vẻ như “bụt chùa nhà không thiêng” nên các bậc phụ huynh thường bất lực trước con mình.

Ảnh từ clip

Không ít bậc phụ huynh vì nói mãi con không hiểu mà mắng con, đưa ra các biện ρʜάp mạnh với hy vọng con tập trung hơn.

Ảnh từ clip

Với chị gái này thì có lẽ rất nhiều biện ρʜάp đã thử rồi nhưng đều vô dụng. Quá nản trước việc dạy con, chị gái vừa làm bài, vừa khóc nức nở trước mặt con.

Ảnh từ clip

Em bé ngồi bên cạnh thấy mẹ khóc, vừa ᵴợ vừa τɦươпg mẹ nên cũng khóc theo.

Ảnh từ clip

Vốn dĩ là không khí học tập của 2 mẹ con mà cuối cùng lại thành buổi tối “nước mắt nhạt nhòa” bên trang sách.

CDM thấy cảnh 2 mẹ con như thế thì đưa ra rất nhiều lời khuyên cho chị gái. Đa phần mọi người đều cho rằng chị nên nhẹ nhàng với con cái hơn vì các bé còn nhỏ, tinh thần ham chơi là khó tránh khỏi. Bên cạnh đó, cũng có nhiều dân mạng cảm thấy đồng cảm vì khi dạy con, họ cũng không tìm được phương ρʜάp phù hợp.

Bình luận của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

Bình luận của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

Bình luận của dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

Facebook Comments