Đang cách ly tại nhà vì từ Đà Nẵng trở về, người đàn ông vẫn bỏ ra ngoài đi cafe với bạn

Con hẻm nơi người này đang sinh sống hiện đã được phong tỏa, cách ly. Một đoạn đường dài khoảng 100m trong hẻm 20 đường Hồ Đắc Di, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM được phong tỏa ngày 1/8 vì có người nghi nhiễm Covid-19 từ Đà Nẵng trở về.

Вệɴʜ ɴʜâɴ H.V.Đ.N (sinh năm 1978) đi du lịch từ 17-7 đến 25-7 cùng với 3 người trong gia đình, có qua Đà Nẵng, Huế…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Lịch trình di chuyển của вệпʜ пʜâп như sau:

Đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 17 đến 25/7 cùng vợ và 2 con.

Ngày 25/7, bệnh nhân và cả gia đình trở về TP.HCM trên chuyến bay VN119. Hai ngày kế tiếp, bệnh nhân ở nhà, tiếp xúc với người giúp việc.

 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người từ Đà Nẵng trở về Hà Nội (Ảnh: Kinh tế đô thị)

Đến ngày 28/7, tài xế chở bệnh nhân và gia đình ra trạm y tế khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Từ ngày 29 đến 31/7, bệnh nhân tự cách ly tại nhà nhưng trong khoảng thời gian từ 8h-9h ngày 30 và 31/7, bệnh nhân có đi cà pʜê với một người bạn.

Sáng 1/8, các cơ quan chức năng đã đến lấy mẫu xét nghiệm 26 người có liên quan, đang chờ kết quả.

 Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: TTXVN)

Hiện bệnh nhân đang được cách ly theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Còn vợ và hai con hiện đang ở Đắk Lắk. Cơ quan chức năng đã báo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk xử lý.

Dịch bệnh đang diễn biến ngày một phức tạp, chính vì thế, để hạn chế tối đa các ca nhiễm trong cộng đồng, mỗi người dân cần có ý thức hơn. Mỗi cá nhân cần thành thực khai báo y tế, thực hiện theo chỉ đạo của các cơ quan chức năng để việc phòng, chống dịch đạt hiệu quả.

Link bài viết : http://tiin.vn/chuyen-muc/song/dang-cach-ly-tai-nha-vi-tu-da-nang-tro-ve-mot-nguoi-o-quan-tan-phu-van-bo-ra-ngoai-di-cafe-voi-ban.html

 

 

Facebook Comments