iPhone 12 chụp ảnh xuyên bụi và sương mù

Dù Apple chưa hé lộ sự thật thế nào nhưng thông tin nóng hổi này đã nhanh chóng được lan truyền khắp dư luận.

Khả năng chụp xuyên sương mù

iPhone 12 được dự đoán sẽ trình làng vào mùa thu năm sau. Theo đó, đã có rất nhiều phỏng đoán về các tính năng của máy được đưa ra. Và mới đây nhất rộ lên thông tin iPhone 12 trong năm tới rất có thể sẽ mang khả năng chụp ảnh thần sầu, tới mới xuyên thấu được cả bụi và sương mịt mù.

iPhone 12 chụp ảnh xuyên bụi và sương mù

Dường như những thông tin này khả năng cao là sự thật, bởi có thông tin rằng Apple vừa mua lại hãng công nghệ Spectral Edge từ Anh, được biết hãng này chuyên nghiên cứu và phát triển các công nghệ chụp ảnh cao cấp, đặc biệt tập trung vào độ sắc nét và nhận diện vật thể.

 
Một ví dụ của Spectral Edge về khả năng của mình.
Một ví dụ của Spectral Edge về khả năng của mình.

“Bức ảnh chụp ra sẽ có độ chi tiết đặc biệt mà một camera thông thường không thể làm được, bởi tất cả phải qua khâu xử lý của cảm biến hồng ngoại nhìn xuyên sương khói.” Giám đốc Spectral Edge phát biểu trước đây.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hệ thống

Spectral Edge hiện cũng đang ứng dụng công nghệ hồng ngoại và trí tuệ nhân tạo vào hệ thống của mình, tự động xử lý giúp tăng chất lượng hình ảnh. Vậy mới thấy không phải tự nhiên Apple mạnh tay thu mua toàn bộ như vậy, nhiều ý kiến cho rằng rất có thể đây là tiền đề mở ra một trào lưu mới cho camera smartphone những năm tiếp theo.

 
Camera iPhone12.
Camera iPhone12.

Mặc dù cả Apple lẫn Spectral Edge chưa lên tiếng công khai xác nhận nhưng Bloomberg đã có thể nhanh chóng tìm ra trước. Có thể thấy một trong những phát minh đáng chú ý của Spectral Edge chính là khả năng chụp được ảnh trong điều kiện sương mù hoặc môi trường không rõ nét.

iPhone 12 chụp ảnh xuyên bụi và sương mù

Kết

Với những phỏng đoán mới này của iPhone 12 hẳn các iFan đang rất nóng lòng chờ đợi màn ra mắt vào năm sau bởi khă năng ưu việt của nó. Thế nhưng, fan táo khuyết cũng đừng quá háo hức vì lúc ra mắt có thể bạn sẽ suy nghĩ khác thì sao?

Theo Minh Phương/ yan.thethaovanhoa.vn

Link bài viết: http://yan.thethaovanhoa.vn/iphone-12-chup-anh-xuyen-bui-va-suong-mu-218198.html