Pew Pew lên tiếng về đoạn phóng sự chỉ trích các streamer: “Mong các bạn bên ĐTH để cho tụi em sống để tiếp tục công hiến”

Những tiêu cực trong stream game đã khiến nhiều người có định kiến với hình thức giải trí này. Streamer được cho chỉ là ngồi chơi game và nói chuyện phiếm, thậm chí không được coi là một nghề. mới đây là chuyện “nói tục” khi chơi game trên stream.

Trước đó, khi trả lời phỏng vấn trên VTV, PewPew – tên thật là Hoàng Văn Khoa – là một trong những streamer đầu tiên của Việt Nam. Khán giả có lẽ đã quen với những video của anh được cắt lại. Nhiều trong số đó từng có rất nhiều từ ngữ không phù hợp.

Hình ảnh của PewPew trên sóng

Thay đổi nội dung, để không chỉ mang lại sự giải trí gần gũi tới các bạn trẻ mà còn là những kinh nghiệm trong cuộc sống là cách PewPew đang khiến nội dung video của mình có ý nghĩa hơn. Đó cũng là khi một động lực khác khiến PewPew thay đổi nhận thức là khi anh muốn nghề streamer được ghi nhận bởi xã hội, để các bạn trẻ có đam mê theo đuổi nghề này.

Anh Hoàng Văn Khoa – Streamer PewPew cho hay: “Nó là một bài toán Ɖάпʜ đổi. Mình muốn được là chính mình rồi xã hội cứ nhìn mình thế này? Hay mình phải lùi lại một chút để xã hội chấp nhận mình hơn? Mình muốn có được ghi nhận, muốn có tương lai tốt cho nghề thì mình phải thay đổi. Ở đây không phải thay đổi bản thân, mà thay đổi cho tốt hơn, cho phù hợp hơn”.

PewPew trả lời phỏng vấn

Một bước lùi lại, để có những bước đi tương lai cho nghề streamer. Với hơn 3,5 triệu người theo dõi trên Youtube, những video stream của PewPew đến nay vẫn nhận được hàng trăm ngàn lượt xem. Đó là minh chứng khi những video stream trở nên lành mạnh hơn sẽ vẫn được chào đón bởi khán giả. Bởi những giá trị cốt lõi, là những bài học nhân văn, ý nghĩa mới là điều quan trọng.

Clip của VTV

Sau khi đoạn clip này được đăng tải đã gây nên làn sóng tranh cãi trên MXH về câu nói của PewPew đang chèn ép các streamer khác. Ngay lập tức anh đã lên tiếng dưới một bài viết của mình trong group.

Bài viết của Pew Pew trên MXH chia sẻ về việc phỏng vấn và chương trình chuyển động 24h.

1. 1 số bạn nói mình dìm bạn A bạn B bạn C.

Thế mình cũng ko nói gì xong tới 1 ngày 1 cái вόр băng thông live trên các platform chẳng hạn thì bao nhiêu streamer đang hành nghề, bao nhiêu supporter làm trong các đội streamer, bao nhiêu talent house, bao nhiêu nhà đầu tư rót vốn, bao nhiêu platform đang đổ tiền để streamer có thu nhập thì sao?

2. Cả 1 phóng sự làm để nói streamer chưa đẹp!

Lên thời sự giữa trưa bao nhiêu gia đình xem họ sẽ chia sẻ nhau, quyết định góc nhìn về nghề nghiệp này, lĩnh vực này. Các hãng tài trợ gia đình, sản phẩm đại trà, nước uống, quần áo,…. streamer muốn làm việc với tầm đó hay là sẽ chỉ game, giải đấυ … tại sao ko phải là streamer quảng cáo вао сао ѕυ OK, bỉm sữa, nồi niêu xong chảo, điều hoà máy lạnh.

3. A Karik hát bài Ức cʜế năm 2012 2013 thì phải.

Chia sẻ về Rap. Và giờ có chương trình King of Rap và Rap Việt trên TV năm 2020. Chả có gì tự dưng. Chả có gì ko có lí do. Thế nhé. Và hi vọng mọi người tiếp tục ủng hộ các streamer, nhiều người làm streamer, nhiều hãng tài trợ.

Và mong các bác bên Vtv để cho tụi em sống còn tiếp tục cống hiến, đóng góp 1 loại hình giải trí tích cực, mới mẻ gần gũi với xã hội.

Trước bài viết của PewPew trên MXH, CĐM cũng lên tiếng.

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Facebook Comments