Dân mạng tranh cãi khi Đài truyền hình Việt Nam tiếp tục réo tên Độ Mixi khi nói về vấn đề “nói tục” trên stream và MXH

Trong những năm trở lại đây không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng và sức lan tỏa của nghề stream trong cộng đồng khi nó đã được công nhận là một nghề và hiện đang ngày càng phát triển tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới .

Cách đây vài ngày Đài truyền hình Việt Nam có làm phóng sự τʜυṓc lά dùng hình ảnh Độ Mixi, Sau đó Độ Mixi có lên tiếng như sau : “Mấy anh chị lần sau có dùng hình ảnh của em thì đừng che mặt em vì như thế giống diễn viên phim con nhợn lắm”. OK

Đài truyền hình Việt Nam luôn biết lắng nghe và hôm nay cho hẳn Độ mixi lên phóng sự Streamer – Tự do và trách nhiệm 17/9/2020, lên án về việc nói tục cʜửi bậy, thuần phong mỹ tục

Ảnh cắt từ clip

Theo công bố của Appota, người Việt nằm trong top đầu thế giới và dành trung bình hơn 400.000 giờ mỗi ngày để xem livestream – một trong những con số chứng tỏ sự phổ biến và tầm ảnh hưởng của công việc này tới giới trẻ.

Clip của VTV

Việc lan tỏa đó mang đến nhiều mối nguy về mặt nội dung, khi mà theo VTV hiện nay có rất nhiều những streamer có sức ảnh hưởng và lan tỏa trong cộng đồng lại đang sử dụng rất nhiều những ngôn từ tục tĩυ trên sóng stream trước hàng trăm ngàn người đặc biệt trong đó có cả những em đang trong độ tuổi đến trường.

Hình ảnh Độ Mixi không che mặt nhưng lại nói về việc cʜửi bậy trên stream

Lý giải về việc những streamer sử dụng những ngôn từ đó nhưng lại được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích bởi khi họ đã thích một ai đó rồi thì sẽ coi đó như là một nét riêng. Những hành vi, lời nói, hành động của Ɖṓі τượпɡ đó mặc dù khiến người ngoài như bố mẹ thấy không phù hợp nhưng những đứa trẻ đó vẫn thấy thích.

Với sự phát triển của stream khiến cho nhiều bạn trẻ ước muốn, đam mê trở thành một trong những streamer. Nhưng sẽ ra sao nếu những bạn trẻ đó học theo thói sử dụng ngôn từ không kiểm soát đó một cách tràn lan.

Ảnh cắt từ clip

Streamer đã từng không được coi là một nghề bởi chỉ việc ngồi nói và chơi game là có tiền, nó đã từng được coi là một việc xin tiền online trên mạng.

Theo VTV các streamer ngày nay đang rất cố gắng để sáng tạo, tạo ra những nội dung hay, giải trí để cho người xem có những phút giây giải trí, thế nhưng để đưa nghề stream này thành một nghề được đa số mọi người trong xã hội tôn trọng và nâng tầm nó lên thì cần thay đổi trong cách thức hoạt động và về mặt nội dung lành mạnh hơn.

Trong đó VTV cũng phỏng vấn một streamer đời đầu của làng stream đó là PewPew.

Theo anh chia sẻ: “Nó là một bài toán Ɖάпʜ đổi. Mình muốn được là chính mình rồi xã hội cứ nhìn mình thế này? Hay mình phải lùi lại một chút để xã hội chấp nhận mình hơn? Mình muốn có được ghi nhận, muốn có tương lai tốt cho nghề thì mình phải thay đổi. Ở đây không phải thay đổi bản thân, mà thay đổi cho tốt hơn, cho phù hợp hơn.”

Pew pew trả lời phỏng vấn

Hiện tại anh cũng đã thay đổi rất nhiều từ mặt nội dung và ngôn từ sử dụng, không còn quá nhiều những câu cʜửi bậy, thái độ cục xúc như trước đây.

Trước đó, VTV đã sử dụng hình ảnh của Độ Mixi, dù đã che mờ. Tuy nhiên, không khó để người xem nhận ra đây là Tộc trưởng Độ Mixi, một trong số những streamer nổi tiếng bậc nhất làng game Việt.

Hình ảnh của anh được sử dụng trước đó

Nói về vấn đề này, Độ Mixi cho rằng ‘dùng hình ảnh tôi làm cái gì thì làm, tôi không làm gì được’. Bản thân Độ Mixi cũng khẳng định rằng, chưa bao giờ lên sóng livestream để bảo người xem phải làm cái này, cái nọ hay sử dụng bất kỳ một cái gì.

Aпʜ thấy thất vọng

Quay trở lại với câu chuyện hình ảnh của Độ Mixi trên sóng VTV thì streamer triệu sub này cho rằng ‘đưa hình ảnh mặt của tôi lên, dù người ta có làm mờ đi, tôi nói thật với các bạn, khi các bạn xem những video đó, làm mờ đi *** giải quyết được vấn đề gì cả. Người ta nhìn phát biết là tôi luôn. Người ta còn khéo léo tới cái mức lấy hình ảnh của tôi đang livestream với logo MixiGaming ở đằng sau và người ta làm mờ mặt tôi đi như một diễn viên “phim con heo” vậy…

Tôi mà có ý kiến gì, nói gì, bất mãn khi sử dụng hình ảnh của tôi thì cũng không giải quyết được gì… Sau anh chị có đưa mặt em lên thì đừng làm mờ mặt em vì giống diễn viên phim con heo. Đã làm mờ thì làm hết cả ảnh đi, đừng làm mờ một góc như thế…’

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Tổng hợp

Facebook Comments